เก็บรองเท้าหลังรถ ดีจริงหรือไม่?

หลายคนชอบเก็บรองเท้าคู่ใจไว้ในรถหรือหลังรถ เพราะสะดวกต่อการสับเปลี่ยนในสถานการณ์ต่างๆ แต่รู้ไหมว่าการวางรองเท้าไว้หลังรถนี้อาจเกิดผลเสียและทำร้ายรองเท้าคู่ใจ แต่จะส่งผลเสียแค่ไหนนั้น Always Dry มีคำตอบมาฝากครับ!

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

การตั้งรองเท้าไว้ในรถหรือไว้หลังรถ เมื่อจอดกลางแดดตลอดวัน ทำให้ภายในรถมีอุณภูมิที่สูง ส่งผลต่อกาวและยางของรองเท้า ทำให้กาวและยางของรองเท้าละลาย หลุดลอกออกได้นั่นเองครับ ยิ่งสาวๆคนไหนชอบวางรองเท้าส้นสูงวางในรถไว้เวลานาน ก่อนใส่อาจตรวจเช็คสักนิดว่ากาวรองเท้าละลายทำให้ส้นหลุดออกหรือไม่ จะได้ไม่หกล้มหน้าคะมำให้อาย หรือข้อเท้าพลิกจนเกิดอาการบาดเจ็บ

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าสนีกเกอร์ที่มีพื้นรองเท้ามิดโซลสีขาวหรือบริเวณขอบยางรองเท้า ก็มักจะเจอกับปัญหาพื้นรองเท้าเริ่มมีสีเหลือง หมอง เมื่อวางในรถหรือตากแดดไว้นานๆ เพราะสภาพอากาศจะทำปฏิกิริยาออกซิเดชันจนทำให้ขอบยางเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ซึ่งคราบเหลืองนี้จะขัดไม่ออกด้วยการทำความสะอาดปกติ แต่ไม่ต้องทิ้งรองเท้าคู่โปรดไปครับ เพราะโชคดีที่มีทางแก้ เพราะสามารถใช้ Always Dry Ultra White Marker ปากกาสีอะคริลิคแบบกันน้ำ หรือจะใช้น้ำยา Always Dry New Sole สำหรับป้ายบริเวณมิดโซลรองเท้า เพื่อฟื้นฟูรองเท้าให้กลับมาขาวใหม่ในทันที

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

รองเท้าบางประเภทเมื่อตากแดดหรือได้รับความร้อนนานๆ อาจส่งผลต่อรูปทรงของรองเท้าได้ โดยเฉพาะรองเท้าหนังบางประเภทเมื่อโดนความร้อนและถูกวางในกล่องบีบอัด หรือถูกวางทับด้วยของที่มีน้ำหนักจึงทำให้รองเท้าบิดเบี้ยว เสียรูปทรงได้ หรืออาจส่งผลต่อสีของหนังได้อีกด้วย

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า และ ข้อความ

 

อย่างที่เรารู้กันว่าความร้อนส่งผลต่อวัสดุส่วนประกอบของรองเท้าได้ ไม่ว่าจะเป็น กาว เส้นใย ยาง พื้นรองเท้า ฯลฯ ทำให้รองเท้านั้นเสื่อมประสิทธิภาพต่อรูปทรงของตัวรองเท้า และต่อการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าวิ่งอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงส่งผลต่อการวิ่ง หรือหากเป็นรองเท้าหนังก็อาจทำให้หนังหลุดลอก เกิดความเสียหายได้ในที่สุด

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า และ ข้อความ

 

หนุ่มๆสาวๆ นักวิ่งคนไหนที่ชอบเก็บรองเท้าวิ่งไว้ในรถหลายคู่ แล้วใส่รองเท้าในกล่องที่ปิดมิดชิด โดยไม่มีอากาศถ่ายเท ในรถที่อุณภูมิสูงจัดนั้น หลังจากใช้เสร็จนั้น อาจเคยได้กลิ่นเหม็นอับลอยโชยมา ยิ่งหนุ่มคนไหนต้องขับรถพาสาวๆไปเที่ยวด้วยแล้ว อาจมีเสียเซลฟ์เรื่องกลิ่นภายในรถ ซึ่งสาเหตุกลิ่นเหม็นอาจมาจากรองเท้าวิ่ง เพราะรองเท้าหลังจากใช้เสร็จนั้นอาจเต็มไปด้วยเหงื่อ เมื่อคุณเก็บรองเท้าที่เต็มไปด้วยเหงื่อลงในกล่องที่ไม่มีการระบายอากาศ ในรถที่มีอุณภูมิสูง ทำให้รองเท้าเกิดกลิ่นเหม็น อับ เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย ทางแก้คือใช้ Always Dry Fresh Spray ฉีดภายในรองเท้าให้ทั่วเพื่อลดกลิ่นอับ แบคทีเรียและเพิ่มความหอม หรืออาจจะใช้ Always Dry Capsule ใส่ภายในรองเท้าก็สามารถช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นภายในรองเท้าได้