10 อันดับ สนีกเกอร์ งานคอลแลปส์ที่ฮอตที่สุดประจำปี 2019

ปี 2019 ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่เทรนด์แฟชั่นสนีกเกอร์มาแรง กระแสดีไม่มีตก ทำให้หลายแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่หมั่นออกคอลเลคชั่นงานคอลแลปส์กันแบบไม่มีใครยอมใคร วันนี้ Always Dry ขอรวบรวม จัดอันดับ 10 รองเท้างานคอลแลปส์ที่ฮอต ขายดี เป็น  Best seller และได้รับการพูดถึงในวงการสาวกสนีกเกอร์ในปี 2019 เพื่อเป็นไกด์ให้สำหรับใครหลายๆคนที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่ หรือสำหรับใครที่อยากอัพเดทข่าวสารแวดวงสนีกเกอร์

ในภาพอาจจะมี รองเท้า และข้อความอันดับ 10 Nike Air 1 x Fear of God
คอลเลคชั่นพิเศษจากการร่วมงานระหว่าง Nike และ Jerry Lorenzo เจ้าพ่อแห่งวงการสตรีทแฟชั่นและเจ้าของแบรนด์ Fear of God ที่นำเอากลิ่นอายของสตรีทแฟชั่นแบบไฮเอนด์ มาหลอมรวมกับสไตล์แบบสปอร์ตได้อย่างลงตัว มีจุดเด่นเลยคือ มีสายคาด STRAP อยู่ในส่วนของ UPPER เป็นไขว้กันแบบตัว X และส่วนของรองเท้ามาพร้อมกับสี ขาว LIGHT BONE ตัดกับ NIKE SWOOSH สีดำได้อย่างเท่ คูลแบบไร้ที่ติ เรียกได้ว่าเป็นสนีกเกอร์เท่ๆที่ได้ใจสายสตรีทไฮแฟชั่นหลายๆคน

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

อันดับ 9 Bodega x New Balance 997S “No Days Off”
แบรนด์ Street อย่าง Bodege ได้เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ที่ทำร่วมกับแบรนด์ New Balance โดยได้หยิบรองเท้าโมเดลที่เหมาะแก่การวิ่งที่มีประวัติมายาวนานอย่าง 997S มาทำการปรับแต่งให้เข้ากับยุคสมัยที่ใหม่ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “no days off” ที่สื่อถือการพัฒนาที่ไม่มีวันหยุดหย่อนของแฟชั่น วัสดุของตัวรองเท้าจะประกอบไปด้วย ตาข่าย หนัง และหนังกลับ นำมาวางเป็นเลเยอร์หลายๆ ชั้น โดยส่วนบอดี้ของรองเท้าจะใช้หนังสีดำ และหนังกลับสีเทา ในขณะที่โลโก้รูปตัว N จะมีสีสลับกันอย่างด้านนอกสีม่วง ด้านในสีส้ม รวมถึงเทคโนโลยีรับแรงกระแทกของ New Balance อย่าง ABZORB กับ ENCAP ก็ถูกใส่ลงไปในโมเดลนี้ด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นสนีกเกอร์ดีไซน์สุดแนวที่เป็น Must have item ที่สามารถมาช่วยคอมพลีทลุคจำเจของคุณให้ดูเท่คูลได้อีกหลายระดับ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รองเท้า

อันดับ 8 Nike x CLOT Air Max 97 Haven
CLOT แบรนด์ไลฟ์สไตล์ขวัญใจเด็กฮิป ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศฮ่องกง ได้ร่วมจับมือออกแบบรองเท้ากับ NIKE ในชื่อคอลเลคชั่นว่า Nike x CLOT Air Max Haven ที่หยิบเอาจุดเด่นของ 2 โมเดลสุดคลาสสิกอย่าง Air Zoom Haven และ Air Max 97 มาหลอมรวมเข้าด้วยกัน โดยใช้ส่วนบนจากรุ่นคลาสสิก Air Zoom Haven กับพื้นรองเท้าชั้นกลางกับ Air Max เพื่อความสบาย ทุกย่างก้าวในการสวมใส่ มาพร้อมกรอบที่ส่วนกลางเท้าให้ความมั่นคงเพื่อเสริมการล็อคกระชับเท้า ขณะที่พื้นรองเท้ายางพาราชั้นนอกเสริมลุคให้ดูโดดเด่นสะดุดตา รับรองว่าใส่เมื่อไหร่ก็แย่งซีนได้ทุกสายตา

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

อันดับ 7 GYAKUSOU x Nike Zoom Pegasus 35 Turbo
Jun Takahashi เจ้าของแบรนด์ UNDERCOVER ได้ร่วมมือกับทาง Nike ออกคอลเลกชันใหม่ Nike Gyakusou SP19 โดยผสมผสานดีไซน์ความเป็น Urban ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตกันลม, กางเกงวิ่ง, เสื้อวิ่ง, กางเกงคอมเพรสชั่น และที่ขาดไปไม่ได้ก็คือรองเท้าวิ่ง GYAKUSOU x Nike Zoom Pegasus 35 Turbo มีการปรับลายหน้าผ้าใหม่ เปลี่ยนเชือกมาเป็นแบบรูด เน้นการใส่ที่ง่าย ยืดหยุ่น เพิ่มแถบสะท้อนแสงมากขึ้น เป็นสีที่ตกแต่งด้วยสีเขียวและสีเหลือง ส่วน midsole โฟม Zoom X และ React จะเป็นสีแดงเลือดหมู แถบตรงกลางบน Toe box เขียนคำว่า GYAKUSOU ไว้ แต่น่าเสียดายสำหรับคุณผู้หญิง เพราะรองเท้ารุ่นนี้ผลิตและมีจำหน่ายเฉพาะไซส์ผู้ชายเท่านั้น

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รองเท้า และข้อความ

อันดับ 6 Nike Zoom Terra Kiger 5
เป็นโมเดลรองเท้าคู่ล่าสุดที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างมหาอำนาจแบรนด์กีฬา Nike และค่ายสตรีตที่มาแรงในเวลานี้อย่าง Off-White โดยเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชัน “Athlete In Progress” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการสร้างความเชื่อมั่นในตนเองของเหล่านักวิ่งตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน
ดีไซน์ถูกออกแบบมาในโทนสีแบบ electric green, black และ white ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว บวกกับ พื้นรองเท้าที่ดีออกแบบมาให้คล้ายกับเป็นหนามแหลมแตกต่างจากรองเท้าทั่วไป โดยวัสดุที่ใช้นั้น ด้านบนเป็น ไนลอน และ suede มีเชือกรองเท้าแบบเดียวกับรองเท้าปีนเขา ประดับด้วยโลโก้ Nike และ Off white อยู่บริเวณด้านข้างของรองเท้า เรียกได้ว่าสวย เท่ แปลกตา โดดเด่น ไม่เหมือนใครสุดๆ

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

อันดับ 5 Overkill x Adidas zx1000 “I can if i want”
ซื้อ 2 แถมไปเลยอีก 1 กับรองเท้าคอลเลคชั่น Overkill x Adidas zx1000 “I can if i want” ที่รองเท้าปกติ 1 กล่องมีสองข้าง แต่รุ่นนี้ใส่มาเลยให้ 3 ข้างในกล่องเดียว! เป็นการขายรองเท้าที่แปลกแหวกแนว จนทำให้สาวกสายสนีกเกอร์งงก็เป็นแถวๆ ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้เป็นคอลเลคชั่นพิเศษจากการร่วมงานระหว่าง adidas และ Overkill ร้านรีเทลจากเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี กับการนำเอารองเท้าวิ่งในยุควินเทจอย่าง ZX 10000 มาดีไซน์ใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจจากโทนสีของเกมส์ในยุค 90’s ดีไซน์โทนสีออกมาในรูปแบบสีเขียวตัดขาวได้อย่างลงตัว บวกเพิ่มแถมมาให้ 1 ข้างกับโทนสีฟ้า จะใส่แบบปกติสีเดียวไปเลยทั้งสองข้าง หรือจะข้างละสีไปเลยก็ยังได้ ดังคอนเซ็ป “I can if i want”

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

อันดับ 4 Undercover x NIKE Daybreak
Nike ได้ร่วมมือกับแบรนด์สตรีทญี่ปุ่นอีกครั้งกับ Undercover โมเดลพิเศษที่หยิบเอา Daybreak รองเท้าวิ่งสุดคลาสสิกมาออกแบบใหม่ ด้วยวัสดุผ้าไนล่อนน้ำหนักเบา และหนังกลับแบบพรีเมี่ยม ดีไซน์พิเศษเพื่อช่วยเพิ่มความกระชับในการสวมใส่มากยิ่งขึ้น พื้นรองเท้าโฟมชั้นกลางช่วยลดแรงกระแทกน้ำหนักเบาเพื่อความสบายตลอดวัน พื้นรองเท้าชั้นนอกลายวาฟเฟิลให้การยึดเกาะและความทนทาน การออกแบบสุดคูลบนตัวรองเท้าทำให้ดูเหมือนมีการยื่นออกมาคล้ายๆในรูปของขากรรไกรที่มีฟันแหลม เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ล้ำๆ ที่คงคอนเซ็ปสตรีทสไตล์แบบ Less is more ของจริง

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

อันดับ 3 Cactus Plant Flea Market x Nike Air VaporMax 2019
ไนกี้ก็ยังมีรองเท้ารุ่นสุดพิเศษเอาไว้เฉลิมฉลอง Air Max Day อีก 1 คู่ นั่นก็คือ Cactus Plant Flea Market x Nike Air VaporMax 2019 โดยเป็นการร่วมมือกับ Cactus Plant Flea Market ซึ่งได้นำโมเดลใหม่ของปี 2019 อย่าง Nike Air VaporMax 2019 มาใส่ลวดลายหลากหลายสีที่มาจากแรงบันดาลใจคำว่า Just Do It ใช้ Swoosh สีเขียวเทอร์คอยซ์ พร้อมกับป้ายสีเหลืองสด พื้นแอร์หลากหลายสีดูสวยงาม รวมถึง Smiley Face emoji ด้านหลัง ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับรองเท้าได้อย่างลงตัว ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้ทำมาเฉพาะไซส์ของสาวๆเท่านั้น หนุ่มๆที่อยากได้คงต้องรอโอกาสหน้า!

ในภาพอาจจะมี รองเท้า และข้อความ

 

อันดับ 2 SACAI X NIKE “LD WAFFLE”
มาถึงรุ่นที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าสาวกสนีกเกอร์ทั่วโลกตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลังมีภาพหลุดบนรันเวย์ Paris Fashion Week สำหรับ SACAI X NIKE “LD WAFFLE” สนีกเกอร์ดีไซน์สุดล้ำ ผลงานที่เกิดจากไอเดียสุดสร้างสรรค์ระหว่าง Nike กับ SACAI แบรนด์ไฮเอนด์จากญี่ปุ่น เป็นคอลเลคชั่นที่เอาของเก่ามาปัดฝุ่นเล่าใหม่ เป็นการหยิบโมเดลรองเท้าวิ่งวินเทจยุค 70’s อย่าง Nike Waffle daybreak และ Nike LDV มาผสมเข้าด้วยกัน แล้วเพิ่มดีเทลสุดชิค สีสุดจี๊ดแบบ Colorblock ให้ดูทันสมัยมากขึ้น ปิดท้ายด้วยพื้นด้านนอกแบบ Waffle อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งช่วยในเรื่องการยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดี

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

อันดับ 1 Travis Scott x Air Jordan 1
รองเท้าที่เรียกเสียงฮือฮาและครองกระแสความฮิตได้อย่างต่อเนื่องมาแรงแบบไม่มีตกก็คงต้องยกให้รองเท้า Travis Scott x Air Jordan 1 ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่าง Nike และ Travis Scott ซุปเปอร์สตาร์ของวงการฮิปฮอป และแฟชั่นไอค่อนคนดังของยุคนี้ รองเท้ารุ่น Air Jordan 1 นี้จะทำออกมาในโทนสีน้ำตาล ครีม ดำ ดีเทลที่เห็นได้อย่างชัดเจน และพิเศษมากๆ ก็คือ โลโก้ Swoosh ของ Nike แบบกลับด้าน ที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ไม่เหมือน Air Jordan 1 ตัวปกติ ส่วนของลิ้นรองเท้าจะซ่อนป้ายเลเบลของ Cactus Jack ในส่วนของ insole จะมีโลโก้ของ Cactus Jack ซึ่งเป็นชื่อค่ายเพลงของ Travis Scott ส่วนส้นเท้าด้านหลังจะมีโลโก้ประจำตัวของเขา เท่ คลาสสิก แฝงกลิ่นอายความเป็นวินเทจได้อย่างลงตัว