6 ประเภทรองเท้าสุดคลาสสิกที่สาวๆควรมีไว้ติดบ้าน

 

ผู้หญิงกับแฟชั่นมันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่เป็นผู้หญิงจะมีรองเท้าอยู่คู่เดียวใส่ให้สวยเปรี้ยวทุกงานแบบหนุ่มๆนั้นคงจะไม่ได้ เพราะด้วยเสื้อผ้า สถานที่ ลุคการแต่งตัวต่างๆ ทำให้ผู้หญิงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าให้เหมาะสม วันนี้ Always Dry ขอเอาใจสาวๆกันบ้างกับ 6 ประเภทรองเท้าสุดคลาสสิกที่แมทช์ง่าย ใส่แล้วเข้ากับหลายลุค ที่เอามาใส่เมื่อไรก็ยังอินเทรนด์ ควรแก่การซื้อเก็บติดบ้านไว้มาบอกกัน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, รองเท้า

รองเท้าแตะ : รองเท้าแตะเป็นรองเท้าที่ควรมีติดบ้าน เพราะนอกจากจะใส่ง่าย ใส่สบายเท้าแล้ว ยังเหมาะกับใส่เล่นในวันหยุดสุดชิล เพื่อไปเดินซื้อของจ่ายตลาด ใส่เล่นบริเวณบ้าน หรือจะลากแตะไปเดินห้างก็ยังทำได้  แถมรองเท้าแตะสมัยนี้ก็มีดีไซน์เก๋ๆให้คุณเลือกใส่มากมายตามสไตล์สายชิล ทริคการเลือกซื้อรองเท้าแตะควรเลือกที่รองเท้าที่ใส่สบาย ไม่ควรซื้อรองเท้าที่มีพื้นเรียบ ไม่มีดอกยางเพราะอาจทำให้ลื่นหกล้มได้ในขณะสวมใส่ ดังนั้นควรเลือกพื้นรองเท้าที่มีดอกยาง ติดเกาะพื้น เพื่อป้องกันการลื่นล้ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รองเท้า

รองเท้าส้นสูง : ผู้หญิงกับรองเท้าส้นสูงเป็นของคู่กัน ดังนั้นไม่แปลกที่เราจะเห็นผู้หญิงซื้อรองเท้าส้นสูงมาเก็บไว้เต็มบ้าน เพราะเป็นรองเท้าที่นำมาใส่ได้เกือบทุกโอกาสตั้งแต่ใส่ไปทำงาน สำหรับลุคสวยสุภาพ น่าเชื่อถือ ไปจนถึงใส่ออกงาน ออกเดท เพราะช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้สง่า สวยผอมเพรียว ขายาวแบบท็อปโมเดล นอกจากจะเลือกส้นสูงจากดีไซน์ที่ชอบแล้วก็ควรเลือกใส่รองเท้าส้นสูงที่เหมาะกับลักษณะเท้า และระดับความสูงที่พอดีพอเหมาะ ทริคการเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงควรเลือกไซส์ที่เหมาะกับเท้า อย่าให้แน่นหรือหลวมเกินไป ใส่แล้วต้องกระชับเท้าพอดี พื้นมียางรองพื้นติดบริเวณส้นรองเท้า ที่เกาะติดพื้น เพราะถ้าเลือกรองเท้าที่ไม่พอเหมาะจะทำให้มีอาการเจ็บเท้า เจ็บหัวเข่า และปวดหลังตามมา เกิดอันตรายกับสุขภาพได้ จะสวยทั้งทีก็คำนึงถึงสุขภาพในระยะยาวด้วยนะ!

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, รองเท้า และข้อความ

รองเท้าส้นเตี้ย : สาวคนไหนไม่ชอบใส่รองเท้าส้นสูง แต่ยังอยากได้ลุคสวย ดูแพงผู้ดี แบบเฟมินีและยังคีพลุคให้ดูสุภาพ ก็หันมาเลือกใส่รองเท้าส้นเตี้ยแบบคัชชู หรือแบบรัดส้น ดีไซน์เรียบๆในวันทำงานก็เหมาะ แต่หากอยากได้ลุคแคชชวล สวยชิลก็เลือกรองเท้าแบบเปิดปลายเท้าก็เหมาะ รองเท้าส้นเตี้ยมีจุดเด่นที่แมทช์เข้ากับทุกชุด เอามาใส่ตอนไหนก็ดูอินเทรนด์ คลาสสิกไม่มีเอาท์ เดินสบายไม่ต้องกลัวเจ็บ กลัวเท้าระบมอย่างแน่นอน ส่วนทริคการเลือกซื้อรองเท้าส้นเตี้ยควรเลือกซื้อรองเท้าช่วงบ่ายหรือตอนเย็น เพราะตอนเช้าเท้าของเราจะเล็กกว่าในตอนบ่าย เพราะเลือดที่ลงไปกองอยู่ที่เท้าในช่วงระหว่างวัน ดังนั้นถ้าไปเลือกซื้อช่วงเช้าอาจทำให้ได้ไซส์ที่ผิดเพี้ยนกลับมา ทำให้ใส่ไม่สบายได้

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, รองเท้า

รองเท้าผ้าใบ/รองเท้าสนีกเกอร์ : ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ารองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าสนีกเกอร์เป็นแฟชั่นไอเทมที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงผู้ชายก็ใส่ได้ แถมดีไซน์มีให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับเอามาแมทช์สร้างลุคเท่แบบจัดเต็ม ดูคล่องตัว ทะมัดทแมงเหมาะ เอามาใส่ตอนไหนก็เท่ ไม่มีคำว่าเชย จึงเหมาะกับเป็นไอเทมที่ควรค่าแก่การซื้อเก็บไว้ติดบ้าน ส่วนการเลือกซื้อรองเท้านั้น ก่อนลองควรใส่รองเท้าทั้งสองข้างและทดลองเดินว่าสวมใส่สบายเหมาะกับรูปเท้าหรือไม่ ส่วนใครที่มีขนาดของเท้าไม่เท่ากันก็ควรเลือกซื้อรองเท้าข้างที่มีไซส์ขนาดใหญ่กว่า ที่สำคัญซื้อสนีกเกอร์มาแล้วก็อย่าลืมใช้สเปรย์ป้องกันน้ำและคราบสกปรกจาก Always Dry Waterproof Spray มาฉีดให้ทั่วรองเท้าเพื่อยืดอายุให้รองเท้าดูเท่เหมือนใหม่อยู่เสมอ คาวนี้จะใส่รองเท้าไปลุยน้ำ ลุยโคลนที่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบเลอะ คราบสกปรก

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนกำลังเดิน และรองเท้า

รองเท้าบูท : สาวคนไหนชอบแต่งลุคเท่หรือต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ก็ควรมีรองเท้าบูทเก๋ๆ ติดไว้บ้านสักคู่ เพราะนอกจากรองเท้าบูทจะรักษาความอบอุ่นให้เท้าแล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้ดูสวยเปรี้ยวแย่งซีนได้แบบสบายๆ ก่อนซื้อควรดูพื้นรองเท้าด้านในว่ามีคุณภาพ ใส่สบายหรือไม่ โดยเฉพาะรองเท้าบูทสำหรับใส่เมืองหนาวควรบุแผ่นรองรับเท้าด้านใน ใส่แล้วนุ่ม ยืดหยุ่น รองรับรูปเท้าได้ดี ควรเลือกซื้อรองเท้าบูทที่เหมาะสมกับการใช้งาน หากต้องใส่เพื่อไปลุยหิมะควรเป็นรองเท้าบูทที่ทำมาเพื่อลุยหิมะและป้องกันความหนาวโดยเฉพาะ แต่ข้อเสียของรองเท้าบูทคือเป็นรองเท้าที่ระบายอากาศได้ยาก ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ได้ทุกครั้งที่สวมใส่ ทางแก้คือการใช้สเปรย์กำจัดกลิ่นเหม็นจาก Always Dry Ultra fresh นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นภายในรองเท้าแล้ว ยังช่วยกำจัดแบคทีเรียพร้อมเพิ่มความหอมแบบ 2in1 หากสาวๆมีรองเท้าบูทหนังสีขาว และไม่อยากให้รองเท้าเลอะระหว่างสวมใส่ก็จัดสเปรย์กันน้ำและคราบสกปรก Always Dry Waterproof ไปเลย รับรองไม่มีคราบสกปรกกวนใจตลอดการใส่แน่นอน

ในภาพอาจจะมี 2 คน, รองเท้า

รองเท้าวิ่ง : สาวเฮลท์ตี้สาวสตรองคนไหนชอบวิ่งออกกำลังหรือชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ จะเอารองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าสนีกเกอร์มาสวมใส่เพื่ออกกำลังกายคงไม่ดีแน่ๆ ทางที่ดีคือควรหาซื้อรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับวิ่ง หรือสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยให้การเคลื่อนไหวของร่างกายเป็นไปในท่วงท่าที่เหมาะสม ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บ ลองใส่เพื่อทดลองวิ่งอยู่กับที่เพื่อให้รู้ถึงความรู้สึกขณะวิ่งว่ารู้ว่าเจ็บปวดหรือไม่ และควรเตรียมถุงเท้าที่ใส่วิ่งจริงๆไปด้วยขณะลอง เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาเรื่องของความคับความหลวมที่อาจจะเกิดขึ้นขณะสวมและไม่สวมถุงเท้า อย่างไรก็ตามสาวคนไหนที่ชอบใส่รองเท้าออกกำลังกายในฟิตเนส แล้วชอบถอดรองเท้าเพื่อผ่อนคลายเท้า แต่ต้องเสียเซลฟ์เพราะกลิ่นเหม็นโชย ควรใช้ Always Dry Spray หรือ Always Dry capsule เพื่อลดกลิ่นเหม็นภายในรองเท้า พร้อมเพิ่มกลิ่นหอมไปพร้อมกัน คราวนี้จะใส่จะถอดรองเท้าขณะออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นโชยแล้ว สวย สุขภาพดี แต่อย่าลืมดูแลบุคลิก เรื่องกลิ่นกันด้วยนะ!