ข้อควรระวังของการออกกำลังกายวันฝนตก พร้อมทริคออกกำลังกายให้ฟิตได้ทุกวันแม้ฝนกระหน่ำ

หน้าฝนเวียนมาบรรจบอีกครั้ง ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวจนทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอจนเจ็บป่วยไม่สบายได้ สำหรับใครที่อยากฟิตร่างกายเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นหวัด ด้วยการออกกำลังกายหรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วที่กำลังหาข้อมูลเรื่องออกกำลังกายช่วงหน้าฝนอยู่ละก็ วันนี้ Always Dry ข้อควรระวังในการออกกำลังกายกลางแจ้งช่วงฝนตกมาบอกกัน พร้อมแชร์ทริควิธีป้องกันและหลีกเลี่ยงจากอันตรายดังกล่าว ให้คุณได้ฟิตเปรี๊ยะ แข็งแรงตลอดหน้าฝน

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง

 

1.อันตรายจากฟ้าผ่า
ฝนตกหนักในบางครั้งมักมากับฟ้าแลบฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ยิ่งใครชอบวิ่งหรือ ชอบเล่นฟุตบอลในพื้นที่โล่งแจ้งแบบไม่กลัวฟ้ากลัวฝน ก็อาจเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายอย่างฟ้าผ่าได้ ทางป้องกันคืองดเล่นกีฬาในขณะที่ฝนตกหนักและมีความเสี่ยงต่อการเกิดฟ้าผ่า หรือหากใครต้องอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าว ก็ควรรีบเข้าสู่ตัวอาคารให้เร็วที่สุด อย่าอยู่ใกล้ต้นไม้สูง แต่ถ้าติดอยู่ในที่โล่งแจ้งก็ให้ทำตัวเองให้เตี้ยที่สุด รวมถึงหลีกเลี่ยงการพกพาสื่อนำไฟฟ้าที่เป็นโลหะเพราะอาจทำให้เกิดฟ้าผ่าได้ ยิ่งใครชอบสาบานให้ฟ้าผ่าอยู่บ่อยๆ ก็ควรวิ่งสี่คูณร้อยเข้าสู่ตัวอาคารให้เร็วที่สุดเลยครับ!

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, รองเท้า และสถานที่กลางแจ้ง

 

2.ลื่น หกล้ม เพราะพื้นผิวลื่น
ฝนตกมักทำให้พื้นเปียก น้ำท่วมขังอยู่ย่อยครั้ง ดังนั้นการออกกำลังกายในสภาพพื้นเปียก ย่อมเพิ่มความเสี่ยงที่ทำให้เกิดอันตรายต่อการลื่น หกล้ม ส่งผลต่ออาการบาดเจ็บในระยะยาว ดังนั้นหากพื้นเปียกก็ควรงดออกกำลังกายไปเสียก่อน หรืออาจจะลองเปลี่ยนบรรยากาศ โดยการหันมาเข้ายิม วิ่งบนเครื่องสายพาน แล้วหันมาบริการกล้ามเนื้อแบบ strenght training เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อ Core ส่วนต่างๆนั้นแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังอาจได้ได้ส่องสาวๆ หนุ่มๆในฟิตเนส ไม่แน่นะครับคุณอาจได้มิตรภาพ สังคมใหม่ๆ หรืออาจได้แฟนกลับบ้านอีกด้วย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

3.ก่อให้เกิดโรคหวัดหรือโรคผิวหนัง 
อย่างที่รู้กันว่าในช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่ทำให้คนเกิดอาการเจ็บป่วยได้มากที่สุด เพราะอากาศประเทศไทยมักจะเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ดังนั้นใครที่มีความคิดว่า ฟิตร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงด้วยการออกไปเล่นกีฬา ออกกำลังกายกลางแจ้งท้าสายฝนนั้นเป็นความคิดที่ผิดอย่างมหันต์ครับ! เพราะการออกกำลังกายขณะฝนตกจนทำให้เสื้อผ้าเปียกอับชื้นเป็นเวลานาน ยิ่งทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอ เมื่อเจอกับละอองฝนหรือเชื้อโรคภายนอกด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ให้ร่างกายเป็นหวัด เกิดเป็นโรคหลอดลมอักเสบ โรคปอดบวมได้ ยิ่งผิวหนังที่ต้องเจอกับภาวะเปียกอับชื้น ก็ทำให้เกิดโรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อราได้ เอ้า! ใครไม่อยากโดนเพื่อนแซว่าเป็นขี้กลาก ขี้เกลื้อน ก็เลี่ยงการออกกำลังกายกลางสายฝนนะครับ เพราะเป็นแล้วหายยาก ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน

ในภาพอาจจะมี 1 คน

4.เปลี่ยนมาออกกำลังกายในร่ม
การออกกำลังกายขณะฝนตกมักก่อให้เกิดความเสี่ยงและอันตรายต่อร่างกายได้ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงอันตรายต่างๆ ควรงดออกกำลังกายขณะฝนตก หรือสภาพที่ไม่เอื้ออำนวยไปเสียก่อน แล้วหันมาออกกำลังกายในร่ม อย่างในฟิตเนส หรือเล่นกีฬาทางเลือกในร่มแทน เช่น ยกน้ำหนัก โยคะ ปิงปอง วิ่งบนสายพาน เต้นแอโรบิค ต่อยมวย ฯลฯ ก็จะทำให้คุณสามารถฟิตหุ่น มีร่างกายแข็งแรงได้ตลอดหน้าฝนนี้ แถมยังได้ส่องสาวสวยหนุ่มหล่อ หรือเทรนด์เนอร์ฮอตๆ ในฟิตเนส จะได้มีแรงออกกำลังกายปั้นหุ่นเฟิร์มมากขึ้น

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

5.ใส่เสื้อผ้ามิดชิด รักษาความอบอุ่น
จากเทรนด์การออกกำลังกายในปัจจุบันนั้น ทำให้หลายคนให้ความสำคัญกับเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายสำหรับการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาให้ดูทันสมัย อิงกับกระแสแฟชั่นกันมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในฤดูฝนที่อากาศเย็นแบบนี้ การแต่งกายที่ไม่เข้ากับสภาพอากาศอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ ดังนั้นควรเลือกเครื่องแต่งกายที่แห้ง ไม่เปียกอับชื้น ช่วยรักษาอุณภูมิของร่างกายให้อบอุ่น ถ่ายเทอากาศได้ดี ใส่แล้วอุ่น หรือทางที่ดีก็อาจใส่แจ็คเก็ตที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันฝน มีช่องกระเป๋าในการเก็บโทรศัพท์หรือช่องใส่เงินไว้ เผื่อฝนเทลงมาจะได้ช่วยป้องกันได้ ส่วนใครที่ออกกำลังกายแล้วตัวเปียก หรือโดนฝนนั้นก็ควรรีบอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ ที่แห้ง เพื่อป้องกันการเป็นหวัด

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

6.หยุดพักเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วย
ใครที่รู้ตัวว่ากำลังเป็นหวัดแล้วคันไม้คันมืออยากออกกำลังกาย เพราะเชื่อว่าจะทำให้ร่างกายหายจากอาการป่วยได้เร็วขึ้นนั้น เป็นความคิดที่ไม่ถูกมากนักเพราะหากคุณกำลังเจ็บป่วยเป็นไข้ แล้วยิ่งไปออกกำลังกายอย่างหนักจะทำให้ร่างกายที่อ่อนเพลียอยู่แล้ว ยิ่งอ่อนเพลียไปมากกว่าเดิม ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น อาจจะทำให้เกิดการช็อกได้ แต่หากเป็นไข้เพียงเล็กน้อยแล้วอยากออกกำลังกายเบาๆ อย่างการเดิน เล่นโยคะ ขณะอยู่บ้านก็สามารถทำได้ เพราะการเคลื่อนไหวเล็กน้อย ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาเพื่อต่อสู้กับอาการติดเชื้อ ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ อย่างไรก็ตามการพักผ่อนอยู่บ้าน งดออกกำลังกายในที่สาธารณะ ก็ถือเป็นการงดแพร่เชื้อ ลดการระบาดของเชื้อไวรัสสู่คนอื่นได้ ถือเป็นการทำความดีอีกรูปแบบนึงได้เลยนะครับ 5555

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

7.ใช้โปรดักส์จาก Always Dry ป้องกันรองเท้าจากสายฝน 
รองเท้าวิ่ง รองเท้าเล่นกีฬาของใครเปียกเหม็นอับชื้น เพราะโดนน้ำเข้าทะลุทะลวงสู่ภายในรองเท้าก็เข้ามามุงกันเลยครับ เพราะเราจะขายของแล้ว 55555 เอาเป็นว่าใครอยากเปลี่ยนรองเท้าธรรมดาๆ ให้มีคุณสมบัติกันน้ำ กันฝน กันคราบสกปรก ก็ใช้ Always Dry Waterproof ฉีดให้ทั่วรองเท้าภายนอก จะทำให้รองเท้าของคุณกันน้ำ เสมือนมีถุงพลาสติกที่มองไม่เห็น หุ้มรองเท้าเอาไว้ จะลุยน้ำลุยฝนแค่ไหนน้ำก็ไม่เข้าแน่ๆ ส่วนรองเท้าใครเปียก เหม็นอับ ได้กลิ่นไปสามบ้านแปดบ้าน ก็ใช้ Always Dry Fresh Spray หรือ Always Dry Fresh Capsule ได้เลย เพราะจะช่วยลดกลิ่นอับ ดูดซับความชื้นภายในรองเท้าให้หายไปอย่างรวดเร็ว ทันใจ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ เทคโนลียีล้ำๆ ในราคาสบายกระเป๋า เพื่อช่วยให้รองเท้าคุณรอดพ้นตลอดหน้าฝน ใครไม่เชื่อก็สั่งไปเลยสักขวดสองขวด แล้วคุณจะหลงรักสเปรย์สำหรับรองเท้าอย่าง Always Dry จนวางขวดไม่ลง