Nike adapter BB รองเท้าสุดล้ำปรีบความกระชับเเละผูกเชือกเองได้

สะเทือนวงการรองเท้ารับต้นปี เมื่อ Nike ได้ออกรองเท้าไฮเทคสุดล้ำที่สามารถปรับกระชับ เข้ากับรูปทางของเท้า และสามารถผูกเชือกเองได้ ผ่านการเชื่อมต่อกับแอปบนสมาร์ทโฟน! วันนี้ Always Dry จึงไม่พลาดขอพาคุณไปอัพเดทข่าวรองเท้าสุดไฮเทคคู่นี้กัน ว่าจะล้ำและเหมาะกับการซื้อเก็บไว้สักคู่มั้ย?

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Nike เป็นรองเท้ายอดฮิตที่ได้รับความนิยมและการยอมรับจากนักบาสเก็ตบอลมืออาชีพอย่างทั่วโลก ด้วยดีไซน์โดดเด่น ประกอบกับการสรรสร้างเทคโนโลยีเพื่อตอบรับกับการใช้งานได้อย่างไร้ที่ติ ดังที่เห็นจากการที่ Nike ร่วมงานกับ Michael Jordan เพื่อทำรองเท้าบาสฯ รุ่น Air Jordan มาโดยตลอดเป็นเวลายาวนานกว่า 30 ปี มาวันนี้ Nike ขอยกระดับความเป็นหนึ่งเรื่องรองเท้าบาสเก็ตบอลให้สาวกได้อ้าปากค้างกันอีกครั้งกับการเปิดตัวรองเท้าบาสฯ รุ่น Nike Adapt BB

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

รองเท้าบาสเก็ตบอล Nike Adapt BB ได้รับแรงบันดาลใจและการพัฒนาที่ต่อยอดมาจากรองเท้า Nike HyperAdapt 1.0 ที่ผู้ใช้สามารถกดปุ่มที่รองเท้าเพื่อกระชับรองเท้าโดยอัตโนมัติ ซึ่ง Nike ได้ปรับปรุง พัฒนาให้รองเท้าให้มีความทันสมัยและฉลาดมากขึ้นกว่าเดิม สามารถสั่งให้กระชับรองเท้าให้เข้ากับเท้าได้อัตโนมัติ แบบเรียลไทม์ ตามการใช้งานตามสถานะการณ์ในขณะนั้น โดยใช้เทคโนโลยี Lacing System และ FitAdapt มีจุดเด่นคือการผูกเชือก และปรับความแน่นกระชับให้เข้ากับเท้าของผู้สวมใส่ ซึ่งสามารถปรับความกระชับได้ 3 ระดับ ได้แก่ สำหรับใส่แข่งขัน สำหรับใส่ตอนวอร์ม และใส่เดินในชีวิตประจำวันแบบตามใจสั่ง ผ่านแอพ Nike Adapt ที่มีทั้งในระบบ IOS และ Andriod สามารถอัพเดทได้ตลอดเวลา แต่ถ้าหากไม่เชื่อมต่อมือถือก็สามารถปรับความกระชับได้ที่ 2 จุดบริเวณ midsole รองเท้าได้เช่นกัน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รองเท้า

 

รองเท้าบาสฯ รุ่น Nike Adapt BB ถือเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีที่นำสมัยเข้ากับการใช้งานได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าบาสเก็ตบอล Smart shoes คู่แรกของ Nike ซึ่งรองเท้าคู่นี้ได้ร้บการทดสอบร่วมกับนักบาสเก็ตบอลชั้นนำของโลกหลายคน หนึ่งในนั้นคือ เจย์สัน เททัม นักบาสเก็ตบอลดาวรุ่งจากทีม บอสตัน เซลติกส์

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

ความลับของเทคโนโลยีรองเท้า Nike Adapt BB ที่สามารถปรับความหลวมและความแน่นคือการติดตั้งมอเตอร์ และฟันเฟืองพิเศษเอาไว้ โดยตัวรองเท้าสามารถทำให้คับ หรือหลวมได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพและส่งผลต่อประสิทธิภาพการเล่นของนักกีฬา

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

ลักษณะเด่นของรองเท้า Nike Adapt BB ได้แก่
- รองเท้าไม่มีเชือกแต่สามารถปรับความกระชับ ได้ 3 ระดับ สำหรับใส่แข่งขัน, สำหรับใส่ตอนวอร์ม และใส่เดินในชีวิตประจำวันแบบตามใจสั่ง 
- ภายในมีการใช้ Quad Axial สำหรับการปรับความกระชับให้กับเท้า การทำงานจะเป็นมอเตอร์ภายในรองเท้าหมุนเชือกเพื่อดึงเชือกในรองเท้าทั้งหมดสำหรับปรับความกระชับ
- มีหลอดไฟ LED 2 จุดฝังอยู่ด้านล่างของรองเท้าส่วน midsole ซึ่งไฟ LED ผู้ใส่สามารถปรับสีได้เองผ่านแอปพลิเคชั่น
- รองเท้าทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ซึ่งบริเวณ Upper ทำมาจาก high-tenacity Flyknit ที่มีความยืดหยุ่นสูง เสริมภายในด้วยผ้า QuadFit mesh ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มสบาย และกระชับกับรูปเท้ามากขึ้น
- เชือกที่ใช้รัดนั้นมีความแข็งแรง ทนแรงดึงได้มากถึง 32 ปอนด์
- ดีไซน์แบบ Heel counter สำหรับล็อคส้นเท้ามีดีไซน์ที่ค่อนข้างจะนูนไปทางด้านหลัง ให้รู้สึกคล่องและตอบรับทุกท่วงท่าการเคลื่อนไหว

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

การทำงานของรองเท้าจะอาศัยแบตเตอรี่ในตัวที่ต้องได้รับการชาร์จ ซึ่งการชาร์จในแต่ละครั้งสามารถใช้ได้สูงสุด 10 วัน รองเท้า Nike Adapt BB วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในราคา 350 ดอลลาร์สหรัฐ หากใครเป็นสายบาสหรือเป็นสาวก Nike อยู่ละก็ อย่าได้พลาดรองเท้า Nike Adapt BB คู่นี้โดดเด็ดขาดนะครับ