การดูแลรองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรดแบบมือโปรมาฝาก ให้รองเท้าของคุณดูใหม่เอี่ยม

อีกหนึ่งปัญหาของคนรักรองเท้าสนีกเกอร์ ที่ต้องพบเจอกันนั่นก็คือคราบดำสกปรกที่เกาะติดรองเท้า จนทำให้สนีกเกอร์คู่โปรดของคุณดูดำ หมอง สกปรก จนไม่น่าใส่เอาเสียเลย แต่การนำสนีกเกอร์ไปทำความสะอาดอย่างการล้างน้ำ หรือการทำความสะอาดแบบผิดๆ อาจทำให้รองเท้าคู่โปรดของคุณเกิดความเสียหายได้ วันนี้ Always Dry ขอนำทริคการดูแลรองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรดแบบมือโปรมาฝากให้รองเท้าของคุณดูใหม่เอี่ยมอ่องน่าใส่ และสามารถใช้ได้แบบยาวนาน

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

สวมใส่อย่างระมัดระวัง


ข้อแรกในการดูแลสนีกเกอร์คู่ใจให้ดูใหม่กิ๊กน่าใส่ไปนานๆ นั่นคือการเริ่มที่พฤติกรรมของผู้สวมใส่เสียก่อน เพียงเพิ่มความระมัดระวังในการใส่รองเท้า หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าในบริเวณที่ทำให้รองเท้าเลอะ เปรอะเปื้อน หรือเสี่ยงให้รองเท้าเสียหาย ยกตัวอย่างเช่น การใส่สนีกเกอร์เดินบริเวณพื้นเปียก หรือหากใครเป็นสายปาร์ตี้แล้วเลือกใส่รองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรดไปผับ อาจต้องคิดใหม่กันอีกที เพราะอาจทำให้รองเท้าของคุณโดนเหยียบจากเหล่าฝูงชนได้ ดังนั้นหากอยากให้รองเท้าคู่โปรด ดูใหม่และสามารถใช้ได้แบบนานๆ ก็ควรเริ่มต้นที่ผู้สวมใส่เสียก่อน

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

ใส่ถุงเท้าลดแรงเสียดสีและกลิ่นอับชื้น


เพียงใส่ถุงเท้าก็สามารถรักษารองเท้าสนีกเกอร์ได้เช่นกัน! เพราะถ้าหากใส่รองเท้าโดยที่ไม่ใส่ถุงเท้า จะทำให้เท้าของคุณเกิดการเสียดสีกับตัวรองเท้าภายใน และเมื่อเกิดการเสียดสี ประกอบกับความอับชื้นในตัวรองเท้าที่ทำให้เกิดเหงื่อและคราบไคลจากเท้า ไปเกาะติดอยู่ที่ตัวรองเท้า ทำให้เกิดคราบดำ คราบสกปรกที่ยากแก่การกำจัดออกและทำให้เกิดกลิ่นรองเท้าภายในได้ ทางแก้คือการเลือกใส่ถุงเท้าที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย เช่น ถุงเท้าบางๆที่ใส่แล้วไม่โชว์ถุงเท้าออกมาภายนอก หรือถุงเท้าที่มีความยาวแค่บริเวณข้อเท้า หรือหากใครอยากสร้างลุคเด็กแนวสายสตรีทก็เลือกใส่ถุงเท้าข้อสูงคู่กับรองเท้าสนีกเกอร์เท่ๆ ก็ให้ลุคคูล อินเทรนด์ได้แบบง่ายๆ

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

จัดเก็บรองเท้าในที่เหมาะสม


การจัดเก็บรองเท้าก็ถนอมรองเท้าได้เช่นกัน เพราะหากวางรองเท้าในที่ที่ไม่เหมาะสมก็อาจกระทบกับวัสดุของตัวรองเท้า ไปจนถึงก่อเกิดปัญหาต่อการสวมใส่ได้ เช่น การวางรองเท้าทิ้งไว้ข้างนอกบ้าน อาจทำให้รองเท้าต้องเผชิญกับฝุ่น ควัน ทำให้รองเท้าสกปรกและเสื่อมสภาพ ดังนั้นควรเก็บรองเท้าไว้ในกล่องที่รูระบายอากาศ หรือชั้นวางรองเท้าที่มีอากาศถ่ายเท อุณภูมิห้องไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับสนีกเกอร์โดยเฉพาะ


รองเท้าแต่ละชนิด แต่ละประเภทนั้น ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการทำความสะอาดรองเท้าจึงต้องคำนึงถึงประเภทและวัสดุของรองเท้านั้นๆด้วย การทำความสะอาดโดยใช้สบู่ หรือน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป อาจทำให้รองเท้าคู่ใจของคุณเกิดความเสียหายได้ เพราะสารเคมีบางประเภทนั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อสำหรับทำความสะอาดรองเท้า ทางที่ดีนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ออกแบบมาสำหรับรองเท้าโดยเฉพาะ เพื่อยืดอายุการใช้งานของตัวรองเท้า แถมยังได้ความสะอาดอีกด้วย

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รองเท้า และข้อความ

 

ใช้แปรงขนนุ่มในการทำความสะอาด


วิธีทำความสะอาดรองเท้าอย่างถูกต้องคือ การใช้แปรงที่มีลักษณะตรงกับการใช้งาน โดยเลือกใช้แปรงขนนุ่มทำความสะอาดบริเวณส่วนของรองเท้าที่เป็นผ้านุ่ม หรือผ้าถัก และใช้แปรงขนแข็งขัดส่วนพื้นรองเท้าแทน สำหรับการใช้งานในขณะทำความสะอาดนั้น ควรใช้แปรงถูวนอย่างเบามืด ไม่ควรถูหรือขัดรุนแรงจนเกินไป ควรเทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้าลงบนแปรงก่อนแล้วค่อยๆทำความสะอาดรองเท้า ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเทลงบนรองเท้าโดยตรง เพราะอาจทำให้รองเท้าเกิดความเสียหายได้ แต่หากรองเท้าทำจากหนังกลับหรือนูบัค อาจเลือกใช้ยางลบที่ออกแบบมาเพื่อลบคราบเฉพาะวัสดุนั้นๆ ลบคราบแทนการใช้แปรง เพราะการทำความสะอาดด้วยแปรงและน้ำนั้น เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้รองเท้าหนังกลับหรือนูบัคเกิดความเสียหายได้

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

ไม่ควรตากรองเท้าขณะแดดจัด


หลังจากการทำความสะอาดรองเท้าแต่ในละครั้ง หลายคนชอบนำรองเท้าไปตากแดดกลางแจ้ง เพราะคิดว่าทำให้รองเท้าแห้งเร็ว ลดกลิ่นอับได้ แต่ความจริงแล้ว การตากแดดกลางแจ้งจะทำให้รองเท้าเหลือง ซีด และเกิดความเสียหายต่อวัสดุ ดังนั้นหลังจากทำความสะอาดควรตากแดดอ่อนๆ หรือผึ่งรองเท้าในบริเวณที่มีลมพัดผ่าน หรือสามารถใช้พัดลมคอยพัดให้แห้งได้เช่นกัน และต้องแน่ใจก่อนว่าสนีกเกอร์แห้งสนิท ก่อนจะนำมาสวมใส่เพื่อป้องกันการอับชื้น

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ดับกลิ่นรองเท้าด้วยสเปรย์หรือแคปซูลดับกลิ่น


การทำความสะอาดรองเท้าแต่ละครั้งควรคำนึงถึง การทำความสะอาดภายในด้วยเช่นกัน เพราะการใส่รองเท้าจนเกิดกลิ่นอับชื้น หรือกลิ่นเหม็นอาจทำให้คุณเสียความมั่นใจ และทำให้รองเท้าไม่น่าใส่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรใช้สเปรย์หรือแคปซูลดับกลิ่นสำหรับที่ทำมาเพื่อรองเท้าโดยเฉพาะ ฉีดในทั่วรองเท้าด้านใน หรือจะใช้แคปซูลใส่ในรองเท้าเพื่อดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์และเพิ่มกลิ่นหอมภายในรองเท้า

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

ฉีดสเปรย์กันน้ำและสิ่งสกปรกสำหรับสนีกเกอร์


อีกหนึ่งทริคลับการดูแลป้องกันรองเท้าให้พ้นจากคราบฝุ่น คราบสกปรกและน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในหมู่ของคนใส่รองเท้าผ้าใบและสนีกเกอร์ นั่นคือการใช้สเปรย์ Always Dry Ultra Water Proof Spray ที่ออกแบบมาสำหรับรองเท้าและสนีกเกอร์ทุกประเภท เพื่อป้องกันน้ำ โคลน คราบสกปรกต่างๆได้ดีถึงแม้จะเดินลุยน้ำลุยโคลนก็ไม่ทำให้เกิดคราบสกปรก เพราะตัวสเปรย์เป็นเหมือนเกราะป้องกันที่มองไม่เห็น เพียงแค่นำสเปรย์มาฉีดหลังทำความสะอาดเสร็จ ทิ้งไว้สัก 5 - 10 นาที แล้วฉีดซ้ำอีกครั้ง ปล่อยให้แห้งสนิทและสามารถนำมาใส่ได้เลย เรียกได้ว่าใช้สะดวก แถมทำให้รองเท้าคู่โปรดของคุณสะอาดอยู่เสมอ