ก้าวสู่ปี 2019 กันแล้วแต่ความฮอตฮิตของกระแสรองเท้าสนีกเกอร์

ก้าวสู่ปี 2019 กันแล้วแต่ความฮอตฮิตของกระแสรองเท้าสนีกเกอร์ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องเพราะถือเป็นไอเทมที่ช่วยครีเอทลุคของหนุ่มๆสาวๆให้ดูเท่ โดดเด่นแบบที่ใส่ได้เกือบทุกโอกาส
วันนี้ Always Dry ขอพาคุณไปย้อนดู ที่สุดของ 10 อันดับสนีกเกอร์แห่ง 2018 ที่ได้รับเสียงฮือฮาและความนิยมแบบทั่วโลก และยังเป็นไอเทมฮอตจนถึงปี 2019 
ใครอยากรู้ว่ามีคู่ไหน ติดอันดับอยู่ในลิสบ้างนั้นตามไปดูกันเลย!

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

Air Jordan 3 Black/Cement
ตัวนี้มีจุดไฮไลท์อยู่ที่คำว่า Nike Air บริเวณส้นรองเท้า ส่วนตัวรองเท้าเป็นหนังสีดำ ตัดด้วยสีเทาบริเวณลิ้นรองเท้าด้วยการปักรูป Jumpman นักบาสเก็ตบอลสีแดง และที่ขาดไม่ได้คือเอกลักษณ์ของรุ่นนี้คือ Elephant Print บริเวณตัวรองเท้า วัสดุที่เป็นหนัง tumbled leather ในโทนสีดำ และมาพร้อมกับดีเทลในโทนสีแดงและเทาได้อย่างลงตัว โมเดลรุ่นนี้เคยทำออกมาแล้วเมื่อปี 2001 และในปี 2018 กับการหวนกลับมาขายในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ปี 2018 อีกครั้งเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองวันเกิดไมเคิล จอร์แดน ในวัย 55 ปีของเขานั่นเอง

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

Travis Scott x Air Jordan IV
ใครเป็นแฟนคลับฮิปฮอปตัวดังแห่งยุคอย่าง Travis Scott ไม่ควรพลาดกับรองเท้ารุ่นพิเศษที่ Travis Scott ร่วมดีไซน์ร่วมกับ Jordan ที่รับรองว่าเพิ่มเลเวลความฮิปแบบขั้นสุด รองเท้าคู่นี้มาในรูปแบบสีฟ้าอ่อนที่เป็นหนัง Nubuck ประกบกับตัวพื้นสีดำเพิ่มความเท่ ตัวเชือกรองเท้ามีสีดำเคลือบด้วย Wax ส่วนด้านในรองเท้าที่เป็นผ้าซับเป็นสีแดงสดตัดกับตัวบอดี้สีฟ้าได้แบบกรันจ์ อีกหนึ่งจุดเด่นคือบริเวณโลโก้ Cactus Jack Records ค่ายเพลงของ Travis Scott ที่ส้นเท้าข้างซ้าย ส่วนข้างขวาก็จะเป็นโลโก้ Jumpman ในขณะที่ส้นเท้าด้านหลังบริเวณใต้ลิ้นรองเท้าข้างซ้ายจะมีคำว่า “Travis Scott” ที่ทำออกมาในป้ายสีขาว ส่วนข้างขวาจะมีคำว่า “Air Jordan” ที่ทำออกมาในโทนสีฟ้าเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรองเท้าชิ้นมาสเตอร์พีซแห่งปี 2018 เลยก็ว่าได้

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

Nike React Element 87
รองเท้าสุดล้ำที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่านักสะสมสนีกเกอร์จนยกให้เป็นรองเท้าสุดล้ำแห่งปี 2018 กับ Nike React Element 87 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้า 2 รุ่น ได้แก่ Nike Internationalist 1993 โดยหยิบเอาดีไซน์ในส่วนของลิ้นรองเท้ามาใช้ และในบริเวณส่วนหน้า Upper นั้นเอาดีไซน์มากจากรุ่น Zoomfly SP ส่วนการดีไซน์รองเท้ารุ่นนี้ก็ตอบโจทน์ฟังก์ชั่นการใช้งานแบบสุดๆ โดยเปลี่ยนมาใช้วัสดุจากผ้าไนลอนบางๆ มาเป็นผ้าตาข่ายโปรงแสง ออกแบบลิ้นรองเท้าให้โค้งเอียงรับกับสรีระข้อเท้า พร้อมพื้นโฟมเป็นวัสดุที่เบาและรองรับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม ลวดลายของพื้นรองเท้าที่เหมือน Waffle ที่ได้รับความนิยมในอดีตมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ รับรองว่าใส่เมื่อไหร่ก็ดูคลาสสิกล้ำสมัยแบบที่ใครก็ต้องเหลียวมองแน่นอน

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

Sean Wotherspoon x Nike Air Max 1/97
นี่เป็นรองเท้าคอลเลกชันแรกของ Nike ที่ ที่ออกแบบโดย Sean Wotherspoon เจ้าของร้าน Round 2 นักสะสมรองเท้าและเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ที่ชนะจากแคมเปญ Vote Forward 2017 ที่ชนะใจกรรมการโดยสื่อถึงกลิ่นอายวัฒนธรรมยุค 80 เป็รองเท้าที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ของ 2 โมเดลรองเท้ายอดนิยมตลอดกาลซึ่งเป็นรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของ Sean Wotherspoon อย่างรองเท้า Nike Air Max 97 ซึ่งถูกนำรูปแบบมาใช้ในส่วนของ Upper และรองเท้า Nike Air Max 1 ที่เป็นต้นแบบให้กับส่วนพื้นรองเท้าให้กับรองเท้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับการนำเสนออิทธิพลจากหมวกแก๊ปผ้าสักหลาดหลากสี (corduroy) สไตล์วินเทจทำให้ตัวรองเท้าดูมีมิติและมีสีสันที่น่าสนใจอย่างมากขึ้น
เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานเอาวัฒนธรรมและแฟชั่นมารวมกันได้อย่างลงตัว

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า และข้อความ

Diamond Supply Co. x Nike SB Dunk Low Canary
Nick Diamond เจ้าของแบรนด์สเก็ตบอร์ดและสตรีทแวร์ Diamond Supply Co. เคยสร้างความฮือฮาสะท้านวงการรองเท้าของโลกอีกครั้งกับการร่วมมือกับ Nike SB ในการออกรองเท้ารุ่น Nike SB Dunk Low “Tiffany” ทันทีที่รองเท้าวางจำหน่ายก็ร้อนแรงทันทีจนทำให้รองเท้าได้รับความนิยมอย่างพุ่งพรวดจนถึงปัจจุบัน จนถึงปี 2018 ที่ Nick Diamond หวนกลับมาร่วมมือของเพื่อนเก่าอย่าง Nike SB อีกครั้ง ซึ่งเปิดตัวรองเท้า Nike SB Dunk Low “Diamond” ที่มีด้วยกันสองสีคือขาวและดำ และรุ่น Diamond Supply Co. x Nike SB Dunk Low “Canary” ที่เป็นรุ่น linited edition ในรูปแบบสีเหลืองซึ่งการออกแบบรองเท้าเพิ่มความเก๋ด้วยการใช้ตีนตุ๊กแกบนโลโก้ของ Nike ที่สามารถแกะออกและติดใหม่ได้ นอกจากนั้นในส่วนของรองเท้าได้ปักชื่อ Diamond เพื่อสื่อถึงความเอกลักษณ์และมีความโดดเด่นได้อย่างดีเยี่ยม

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

Air Jordan 11 Concord รุ่นปี 2018 เป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง เพราะเป็นรุ่นที่นำกลับมาหวนคืนวงการสนีกเกอร์กันอีกครั้ง เพราะรุ่นนี้มีการวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1995 ออกแบบโดย Tinker Hatfield รองเท้ารุ่นนี้เป็นแบบสไตล์Retro ที่ผลิตมาตามต้นฉบับรองเท้าบาสเก็ตบอลยุค 90’s ซึ่งการนำกลับมาทำใหม่ครั้งนี้ก็ยังคงดีไซน์แบบเก่าเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นหนังแก้วสีดำ ที่มอบความแวววาวให้กับตัวรองเท้า ตัดกับหนังและผ้าสีขาว และ midsole ก็เป็นโฟม Phylon สีขาวยด้านในมี Zoom Air ยาวเต็มฝ่าเท้าแต่เปลี่ยนดีไซน์ใหม่เป็นหมายเลข 45 แทนที่หมายเลข 23 เพื่อเป็นการบอกถึงการคัมแบ็คกลับมาหลังจากที่ ไมเคิล จอร์แดน ได้ประกาศรไทร์ไปครั้งแรก และการกลับมาครั้งนั้นได้สวมเสื้อหมายเลข 45 ลงแข่งขัน และในฤดูกาล 1995-1996 นั้น ของทีม Chicago Bulls และก็ได้แชมป์ NBA ครั้งที่ 4 ไปครอง

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

Union x Air Jordan 1
ร้าน UNION ร้าน Retail Fashion ชื่อดังแห่งเมือง Los Angeles และมีสาขาที่ญี่ปุ่นได้จับมือร่วมงานจัดทำรองเท้ารุ่นพิเศษที่ได้นำโมเดล Nike Air Jordan 1 มา ทำปัดฝุ่นออกแบบใหม่ ให้มีกลิ่นอาย Vintage ยุค 80 และ 90 ตัวรองเท้าจะเป็นทรงหุ้มข้อ โดยใช้วัสดุหลักเป็นหนังแท้ทั้งหมด ยังคงรูปแบบโลโก้ของ Air Jordan ที่เป็น Wing Logo แบบดั้งเดิม ด้านหน้ารองเท้าจะมีการเจาะรูเพื่อระบายอากาศขณะสวมใส่ ในส่วนของพื้นหรือ Sole ของรองเท้าคู่นี้จะมาในสีขาวตัดกับพื้น Outssole สีแดงช่วยให้ตัวรองเท้าดูโดดเด่นสะดุดตา ผสมผสานเทคโนโลยีที่ทาง Nike คิดค้นขึ้นเพื่อรองรับแรงกระแทกขณะเล่นกีฬา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ครั้งแรกในปี 1985 หนุ่มคนไหนอยากได้ลุคเท่แฝงความเป็นสปอร์ตนิดๆ ขอบอกว่าคู่นี้แหละเหมาะ!

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

Nike Air Fear of God 1
Jerry Lorenzo และแบรนด์ Fear of God ที่ได้จับมือร่วมงานกับ Nike เพื่อออกแบบรองเท้าดีไซน์สุดล้ำกับรองเท้าตัวแรกในรุ่น Nike Fear of God 1 ที่เป็นรองเท้าสไตล์ high-top basketball ทรงเรทโทนิดๆที่ได้การดีไซน์ของดีไซน์เนอร์ Jerry Lorenzo และทีมหัวหน้าดีไซน์เนอร์ด้านรองเท้าบาสเก็ตบอลจากไนกี้ชื่อ Leo Chang มาร่วมออกแบบร่วมกัน ลักษณะรองเท้ามาในทรงหุ้มข้อสีขาวล้วน บนส่วนของ Upper จะใช้เป็นวัสดุ Ballistic Nylon ผสมกับหนังกลับ Suede มาพร้อมกับที่ร้อยเชือก ดูโดดเด่นด้วยโลโก้ Nike สีดำ เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าบาสเก็ตบอลที่ผสมความเป็นแฟชั่นได้ตอบโจทย์หนุ่มๆ แบบสุดๆ

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า และข้อความ

Off-White x Air Jordan 1 White
ถือเป็นปีทองของแบรนด์ Streetwear ยอดฮิตอย่าง OFF-WHITE ซึ่งมีหัวเรือใหญ่เป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Virgil Abloh ที่ไม่ว่าจะออกไอเท็มไหน คอลเลคชั่นอะไรก็ขึ้นอันดับเป็นไอเทมสุดฮอต ขายดีติดอันดับ Best seller ไม่เว้นแต่สนีกเกอร์ยอดฮิตที่สองค่ายยักษ์อย่าง Off-white และ Nike ที่จับมือร่วมสรรสร้างสนีกเกอร์ Off-White x Air Jordan 1 “White” ในกลิ่นอายที่ดูเป็นแฟชั่นผสมผสานความเป็นสตรีทร่วมสมัยได้อย่างลงตัว โดยที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ OFF-WHITE และ NikeAir Jordan ได้เป็นอย่างดี รองเท้ามีดีไซน์การปักด้ายสีแสดตัดกับหนังสีฟ้าสด ยึดโลโก้ Nike ไว้กับตัวรองเท้า ฟ้อนต์สกรีน และป้าย Tag สีแดง พร้อมวัสดุหนังเกรดพรีเมียม จึงเหมาะกับหนุ่มๆที่กำลังมองหาสนีกเกอร์แนวสตรีทที่เอาไว้ไว้ใส่ครีเอทลุคเท่ อินเทรนด์กันแบบยาวๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเอาท์ในเร็ววันนี้!

 

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

Adidas Yeezy 500
สนีกเกอร์สุดล้ำแห่งปีเมื่อ Adidas จับมือร่วมกับ Kanye West เจ้าพ่อแร็ปเปอร์ชื่อดัง ออกสนีกเกอร์สุดเท่ในรูปแบบ Chunky Sneaker หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่าสนีกเกอร์รุ่นคุณพ่อ ในชื่อรุ่น Adidas Yeezy 500 ซึ่งมีจุดเด่นที่ส่วน Upper ประกอบไปด้วยหนังกลับคุณภาพชั้นยอด ตาข่ายที่มาพร้อมกับหนังนูบัค ที่มีความนุ่ม ส่วนบริเวณ midsole เป็นยางที่ห่อหุ้มโดยรอบเพื่อช่วยในด้านการซัพพอร์ตและป้องกันรอยขีดข่วน ที่พิเศษคือบริเวณส่วนบนของลิ้นรองเท้าที่เป็นรูร้อยเชือกรองเท้ายังมีดีเทลเล็กๆที่สามารถเรืองแสงได้ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี adiPRENE+ Cushioning ที่มีคุณสมบัติกันกระแทก น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทกและเพื่อรองรับการตอบสนองของเท้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นสนีกเกอร์รุ่นคุณพ่อที่เหมาะจะเก็บไว้ซื้อสะสมหรือจะนำมาใส่ครีเอทลุคเท่ตามเทรนด์ก็ถือว่าคุ้มกับการลงทุน!