วิธีดูเเล sneaker ยังไงให้ใช้ได้นาน

สนีกเกอร์ “Sneaker”  คือรองเท้าผ้าใบธรรมดา เพียงแต่ในอดีตเป็นรองเท้าที่ใช้เล่นกีฬาเท่านั้น โดยมีการเริ่มมาจากกีฬาประเภทบาสเกตบอล และ เทนนิส วัสดุที่ใช้ทำรองเท้าประเภทสนีกเกอร์ในสมัยก่อนจะใช้ยางเป็นวัสดุในการผลิตเท่านั้น เพราะจะช่วยให้นักกีฬาสามารถควบคุมการหยุด และจังหวะในการเล่นได้ดี แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว โดยวัสดุที่ใช้ทำพื้นรองเท้าประเภทสนีกเกอร์เปลี่ยนไปเช่นกัน ไม่ได้ใช้แค่ยาง แต่ยังใช้หนังแท้ หนังเทียม และผ้าถัก เป็นต้น จุดเด่นอย่างหนึ่งของรองเท้าสนีกเกอร์ คือ มีน้ำหนักเบากว่ารองเท้าชนิดอื่น สามารถสวมใส่สบาย และสามารถใส่ไปได้ในทุกๆ ที่

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

การดูแลรองเท้าสนีกเกอร์ “Sneaker” 
ในกรณีที่รองเท้าเปื้อนหรือเลอะสิ่งสกปรก ให้ใช้แปรงที่เหมาะกับผิวผ้าหรือพื้นผิวของรองเท้าสนีกเกอร์แต่ละชนิดทำความสะอาด ค่อยๆแปรงหรือขัดเพื่อเอาคราบสิ่งสกปรกออก

วิธีการรักษารองเท้าสนีกเกอร์ “Sneaker” 
ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อย่างเช่น Always Clean ในการดูแลรักษาเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของรองเท้าเพราะน้ำยานี้ไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ที่ทำลายพื้นผิวผ้าหรือสีของรองเท้าที่เปลี่ยนไป หากต้องการป้องกันคราบที่อาจจะเกิดขึ้นต่อควรใช้คู่กับ Always Dry เพื่อป้องกันคราบน้ำ สิ่งสกปรกที่ไม่พึ่งประสงค์เป็นการรักษารองเท้าของคุณให้ใช้ได้อีกยาวนาน
***การดูแลรักษารองเท้าแต่ละคู่ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและวัสดุแต่ละชนิดอีกด้วย